GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xã Long Bình, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang

Email:  c0longbinh.txlongmy@haugiang.edu.vn

Điện thoại: 0788887616

 

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, toàn trường, có nhiều khởi sắc, nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt; chất lượng dạy và học ngày một nâng lên. Việc triển khai thực hiện 3 cuộc vận động lớn trong ngành đã tác động tích cực đến các bậc phụ huynh và toàn xã hội, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục học sinh. Từ đó, vị thế của người thầy ngày càng được nâng cao trong xã hội. Những tấm gương của thầy cô giáo tận tụy hết mình vì học sinh thân yêu. Nhiều năm lền trường đạt danh hiệu “ Tập thể lao động tiên tiến”. Đây là vinh dự lớn của trường, là phần thưởng xứng đáng cho nhà giáo có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn và có thành tích đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục. Đây vừa là vinh dự, vừa là động lực vươn lên của đội ngũ nhà trường mặc dù cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. 

3. Mục tiêu đào tạo: 

- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.

- Giúp trẻ phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.

- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi.

4. Phương châm giáo dục: 

- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển tình cảm kỹ năng xã hội

- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ

- Quan tâm đến vấn đề phòng chống bạo hành trẻ  thông qua việc bồi dưỡng giáo viên giúp giáo viên nắm vững kiến thức giảng dạy trẻ  học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 

* Hoạt động dạy và học:

- Thực hiện phương pháp giáo dục trẻ theo quan niệm lấy trẻ làm trung tâm nhằm phát huy tính tích cực và sáng tạo của trẻ  Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao

* Hoạt động giáo dục toàn diện:

- Thực hiện tốt các Kế hoạch, chỉ đạo giáo viên thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ

- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…

- Tăng cường các hoạt động công Đoàn 

- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên , vận động sự đóng góp của các mạnh thường quân và các tổ chức xã hội
 

                                                                                Ban giám hiệu Trường Mẫu giáo Long Bình